Fighting with My Family : สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว : ภาพยนตร์แนวดราม่าปี 2019

จากสารคดีปี 2012 ที่มีชื่อเดียวกัน ‘ Fighting with my Family ‘ เป็นเรื่องจริงของดารายา ไนท์ ดาราดังจาก World Wrestling Entertainment (WWE) ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงการเดินทางของเธอจากเมืองเล็กๆ ในสหราชอาณาจักรไปสู่การเป็นคนดังของ WWE ซึ่งเธอได้ตระหนักถึงศักยภาพที่แท้จริงของเธอ “มวยปล้ำก็เหมือนละครในสแปนเด็กซ์” บทนี้และบทแปลก ๆ มากมายเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอิงจากครอบครัวนักมวยปล้ำตัวยงจากนอริช ประเทศอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดและจบลงด้วยมวยปล้ำ แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนเพื่อสนุกกับมัน นั่นเป็นเพราะผู้กำกับสตีเฟน เมอร์แชนท์ไม่เคยปล่อยให้กีฬาดังกล่าวครอบงำโครงสร้างทางอารมณ์ของภาพยนตร์

Fighting with My Family

ด้วยการแสดงที่แข็งแกร่ง ‘ Fighting with my Family ‘ เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่น่ารักระหว่างครอบครัวที่ทานอาหารร่วมกัน ต่อสู้ร่วมกัน และใช้ชีวิตร่วมกัน นำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ตัวเอกของเรื่อง ที่รับบทเป็นเพจสาวเจ้าอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นฉากมวยปล้ำแบบฮาร์ดคอร์หรือการแลกเปลี่ยนอารมณ์กับพี่น้องของเธอ Pugh ก็ไม่พลาดแม้แต่จังหวะเดียว เธอดูแข็งแกร่งและอ่อนแอในเวลาเดียวกัน เช่นเดียวกับแจ็ค โลว์เดน ผู้ซึ่งดำเนินชีวิตตามลักษณะของแซคด้วยความจริงใจ

Fighting with My Family

สะท้อนความขัดแย้งภายในและความเจ็บปวดของเขา แต่มันเป็นภาพพจน์ของโค้ช Hutch Morgan ที่ understated ของ Vince Vaughn ที่ส่องสว่างที่สุด แม้แต่การปรากฏตัวพิเศษของ ‘The Rock’ ก็ยังใช้ได้ดีกับฉากเข้างานที่ค่อนข้างน่าประทับใจ เขาได้เส้นสายเจ๋ง ๆ ที่ช่วยเสริมการแสดงหน้าจอที่ใหญ่กว่าชีวิตของเขา นักแสดงที่เหลือแสดงได้ดี

แม้ว่าจะมีความคิดที่ซ้ำซากจำเจเช่นการตัดต่อภาพการฝึกอบรม ความขัดแย้งของพี่น้องที่ได้รับการแก้ไขอย่างสะดวกและมุมที่ตกอับ แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น อดีตนางแบบที่แข่งขันกับ Paige ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสาวผมบลอนด์ที่โง่เขลา อันที่จริง บทบาทของพวกเขาถูกเขียนขึ้นอย่างละเอียดอ่อน และฉากเผชิญหน้าระหว่างสาว ๆ ก็น่าขบขัน ทั้งภายในและภายนอกเวทีมวยปล้ำ ความเร็วของภาพยนตร์ค่อนข้างช้าในบางส่วน แต่พลวัตของครอบครัวที่แปลกประหลาดเข้ามาช่วย มีอารมณ์ขันแบบออร์แกนิกไหลลื่นอย่างต่อเนื่อง เขียนเป็นตัวอักษรได้อย่างลงตัว

Posted in บทความรีวิวหนัง.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *